Socola đen: Nguồn năng lượng hứng khởi cho ngày mới

socola đen

Cách đây nhiều năm, nhiều người nghĩ rằng thành phần chất béo có trong socola đen là nguyên nhân gây ra nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe như mụn trứng cá, béo phì, tăng huyết áp, bệnh mạch vành và tiểu đường…Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây đã khám phá ra rất nhiều tác dụng có lợi của thực phẩm này đối với quá trình lão hóa, các stress, quá trình nhận thức và trí nhớ, khả năng điều hòa huyết áp và bệnh xơ vữa động mạch.

Tất cả những lợi ích sức khỏe trên bắt nguồn từ thành phần chống oxy hóa trong cacao mang lại. Do vậy, loại socola nào càng chứa nhiều hàm lượng cacao thì càng có lợi cho sức khỏe. Sau đây là 10 lý do tại sao bạn nên ăn socola đen mỗi ngày!


1. Socola đen làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí The Journal of Nutrition, việc tiêu thụ Sôcôla có thể giúp giảm mức cholesterol “xấu” LDL có trong máu. Kết luận từ nhóm nghiên cứu cho thấy: Người thường xuyên ăn Sô cô la sẽ có xu hướng ít cholesterol xấu trong cơ thể hơn, huyết áp được cải thiện và tăng cường sức khỏe tim mạch.


2. Socola đen phòng ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ (Alzheimer)

socola đen

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng: Uống hai ly sô cô la ấm mỗi ngày giúp não bộ luôn khỏe mạnh, minh mẫn và giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người già do làm tăng tuần hoàn máu tới những khu vực quan trọng của não.

Theo một nghiên cứu được công bố năm 2014, chiết xuất từ cacao có tên là lavado có thể giúp giảm những tổn thương thần kinh thường thấy ở bệnh nhân Alzheimer, và nhờ đó cũng làm chậm lại quá trình suy giảm trí nhớ, chứng quên do thoái hóa ở người cao tuổi.

3. Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ đã chứng minh rằng, việc tiêu thụ socola đen có thể giúp giảm thiểu tới 1/3 nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Báo cáo này đã được công bố tại Hội nghị tim mạch học châu Âu ở Paris (Pháp).

4. Sô cô la giúp tăng cường chức năng nhận thức

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite chỉ ra rằng ăn sô cô la ít nhất 1 lần/tuần có khả năng cải thiện chức năng nhận thức, ghi nhớ và học tập. Các thí sinh trong các kỳ ôn thi căng thẳng có thể sử dụng cacao hàng ngày để đạt được hiệu quả cao hơn khi thi cử.

5. Socola đen giúp cải thiện thành tích trong thể thao

Có thể bạn sẽ cảm thấy nghi ngờ bởi chẳng có mấy vận động viên quan tâm đến sô cô la khi thi đấu thể thao. Tuy nhiên một nghiên cứu trên Tạp chí Society of Sports Nutrition đã chứng minh ăn thường xuyên sô cô la đen hàng ngày sẽ giúp cải thiện thành tích và sức bền trong quá trình luyện tập thể thao.

6. Có lợi cho sự phát triển của thai nhi

Một tin rất vui cho các mẹ bầu: ăn 30 gram sô cô la mỗi ngày trong thời gian mang thai có thể kích thích sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Đây là kết luận từ một nghiên cứu được báo cáo tại Hội nghị Sản khoa của Hội Y học bà mẹ và thai nhi ở Atlanta (Mỹ).

7. Socola đen và chứng đột quỵ

Các nhà khoa học Canada đã tiến hành một nghiên cứu trên 44.489 người và kết luận rằng những người ăn sô cô la sẽ giảm 22% nguy cơ mắc chứng đột quỵ so với những người không sử dụng loại thực phẩm này.

Hơn thế nữa, những người có tiền sử đột quỵ nhưng thường xuyên ăn sô cô la sẽ giảm thiểu nguy cơ tử vong tới 46%.

socola đen

Trong một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Heart (2015), các nhà khoa học sau khi theo dõi ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng đối với sức khỏe sức khỏe lâu dài của 25.000 nam giới và nữ giới đã đưa ra kết luận rằng tiêu thụ khoảng 100 gram sô cô la mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

8. Bảo vệ làn da và chống lão hóa

socola đen

Chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, socola đen có thể chống lại các tổn thương tế bào gốc tự do độc tố và các gốc tự do (trong đó thúc đẩy quá trình lão hóa).Các chất này cũng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím.

Đặc biệt khi kết hợp socola đen cùng các loại thực phẩm khác như Socola phủ dâu, chúng sẽ làm tăng thêm khả năng chống oxy hoá từ các loại vitamin quan trọng khác.

9. Giảm đa, ức chế cơn ho

Sô cô la có thể hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên, nó kích thích cơ thể sản xuất endorphin có tác dụng làm xoa dịu, giảm đau. Ngoài ra, sô cô la còn chứa khá nhiều theobromine, một chất giúp làm dịu cơn ho.

10. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trong tương lai, liệu có khả năng socola đen sẽ trở thành một loại thuốc và được bác sĩ kê đơn hay không? Theo một nghiên cứu mới đây, khả năng này là hoàn toàn có thể xảy ra. Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng chỉ cần một lượng khoảng 40 gam socola đen mỗi ngày cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Đừng để mỗi ngày trôi qua trong sự “mơ màng” và tẻ nhạt. Hãy thúc đẩy năng lượng của mình bằng những viên socola ngọt ngào bạn nhé!


Strawberry&Luv – Dâu New Zealand nhúng socola Bỉ

Hãy cùng người thân trải nghiệm Strawberry & Luv – Món quà mang đến hạnh phúc trên từng khoảnh khắc!  Nếu bạn đang muốn thể hiện sự quan tâm đến người yêu thương, Strawberry & Luv sẽ giúp bạn mang ‘món quà hạnh phúc’ đến tận tay ai đó!

Đặt hàng ngay không thể bỏ lỡ Strawberry & Luv:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *