Vì sao Socola Bỉ được nhiều người chọn làm quà tặng?

Dù không trực tiếp trồng cacao, nhưng khi đến nhắc đến nước Bỉ, người ta lại nhớ đến một món ăn ngọt ngào dễ dàng gây nghiện, đó chính là Socola. Đi dọc trên mọi con đường của đất nước này, bạn sẽ ngạc nhiên khi cứ cách một vài mét người ta lại thấy một cửa hàng Socola với đầy đủ mùi vị, hình dáng của các thương hiệu khác nhau.

Brussels Downtown, Vương quốc Bỉ – nơi tập trung những thương hiệu Socola ngon và đắt nhất tại Bỉ

Cũng giống như cách mà người Pháp làm ra rượu vang, hay người Ý làm Pasta, người Bỉ cũng thành công khi tạo ra những thanh Socola ngon nhất thế giới. Socola không chỉ là món ăn, nó còn là nét đặc trưng, là niềm tự hào của nước Bỉ. Hãy cùng Strawberry & Luv tìm hiểu lý do đã làm nên thương hiệu của “Vương quốc Socola” nhé!

I. Được làm hoàn toàn bằng thủ công

Không giống như nhiều đất nước khác chạy theo kiểu công nghiệp sản xuất hàng loạt, Socola Bỉ vẫn giữ được truyền thống làm thủ công đầy tỉ mỉ và tâm huyết. Bằng đôi tay đầy tinh hoa của những người thợ, cũng như những kinh nghiệm được lưu truyền từ đời này sang đời khác, họ đã cho ra những thanh Socola chất lượng và độc đáo. Từ đó làm nên danh tiếng của Socola Bỉ.

II. Công thức đặc trưng riêng

Sự sáng tạo của những người thợ bậc thầy còn mang đến công thức chế biến Socola đặc trưng của riêng nước Bỉ, đó là những viên Socola tươi. Loại Socola này có kết cấu gồm vỏ cứng bao chắt lấy nhân bên trong; ngoài việc đảm bảo chất lượng Socola bên ngoài mà còn giúp nhân bên trong được tươi.

Đây còn là một sự kết hợp hoàn hảo, bởi khi ăn còn đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời khi chúng tan mềm mượt trong miệng, hương vị như vừa mới ra lò. Thành phần của nhân đa số được làm từ các loại hạt xay, rượu, hoa quả tươi và thảo mộc. Những viên Socola tươi với hàm lượng cacao nguyên chất và không sử dụng chất bảo quản, đây được xem là đỉnh cao của Socola thế giới.

93801935309d4c538fbf6b37dd13a65b
Ba loại chocolate ngon nhất của Bỉ là socola đen, socola trắng và đặc biệt là socola tươi

III. Được làm từ bơ cacao 100%

Yếu tố làm nên thương hiệu của Socola Bỉ đó chính là nguyên liệu. Socola Bỉ được sản xuất từ hạt cacao thông qua quá trình chế biến nhiều công đoạn. Trong đó, thành phần chủ yếu làm nên Socola là bột cacao, bơ cacao và đường. Chất lượng của Socola sẽ được dựa vào chất lượng của hạt cacao, kỹ thuật rang xay và tỷ lệ bơ.

Tại Bỉ, Socola được làm từ 100% bơ cacao nguyên chất không pha trộn, tỉ lệ bơ cacao ở mức khoảng 35 – 50%. Nó sẽ không được pha chế lại hoặc thay thế bằng bất kỳ loại chất béo nào khác cho dù với tỷ lệ rất nhỏ.

Đặc biệt, độ mịn của Socola sẽ cho cảm giác chúng tan ngay trong miệng, dịu nhẹ không chút gợn, do đó socola Bỉ luôn có giá cao hơn của nhiều nước khác nhưng vẫn được thực khách ưa chuộng.

IV. Trang trí

Các thương hiệu Socola của Bỉ đều chú trọng vào cách trang trí, đóng gói, khiến cho người mua đều cảm thấy hạnh phúc khi được trao và nhận những sản phẩm Socola tinh tế này.

Với vị ngon độc đáo và công thức đặc biệt được lưu truyền qua nhiều đời; Socola Bỉ khiến cho  khách hàng đã từng nếm qua sẽ không bao giờ quên được hương vị lôi cuốn đó. Cũng chính vì thế, Socola Bỉ luôn là món quà hoàn hảo được nhiều người lựa chọn làm quà tặng để gửi tới những người thân yêu.

Hãy tìm và thưởng thức hương vị mới lạ của Dâu tây bọc Socola Bỉ tại Strawberry & Luv nếu bạn cũng trót yêu thích Socola Bỉ nhé!

Đặt hàng ngay tại Strawberry & Luv:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *